HUEFO TIẾP CỐ VẤN KHẢO SÁT BOM MÌN TOÀN DIỆN CỦA TỔ CHỨC NPA

Ngày 20/6/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh TT-Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với bà Melissa Gail Anderson, Cố vấn hoạt động Khảo sát bom mìn toàn diện (TMAS) và hoạt động Giám sát – Đánh giá – Trách nhiệm – Học hỏi (MEAL) của tổ chức NPA.

Tại buổi tiếp, đại diện của HueFO đã trình bày tổng quan về hoạt động của HueFO và các chương trình, dự án phối hợp với NPA triển khai tại Huế trong những năm qua trên các lĩnh vực bom mìn và môi trường. Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch HueFO cho biết việc lồng ghép và mở rộng thêm các hoạt động về môi trường bên cạnh các hoạt động rà phá bom mìn của tổ chức NPA là những sáng kiến rất hay và được chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao. Các hoạt động này phù hợp với chính sách phát triển bền vững cũng như định hướng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng một “đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Bà Melissa Anderson thăm và làm việc với HueFO (Ảnh: HueFO)

Bà Melisa đánh giá cao sự hỗ trợ của HueFO đối với tổ chức NPA trong việc triển khai các chương trình, dự án tại Huế trong những năm qua, tác động tích cực đến với đời sống người dân địa phương; và hi vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của HueFO trong thời gian tới. Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch HueFO tin tưởng rằng với chuyên môn về quản lý, truyền thông và phát triển, cùng kinh nghiệm trong quản lý nhiều chương trình dự án hành động bom mìn, bà Melissa sẽ là nguồn lực quý báu cho các hoạt động của NPA nói chung và các hoạt động tại tỉnh TT-Huế nói riêng trong thời gian tới.

Bà Melissa Gail Anderson đã làm việc cho tổ chức NPA từ năm 2012, với chuyên môn kinh nghiệm trong quản lý và nâng cao năng lực. Bà Melissa đã đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia NPA tại Mauritania, Myanmar, and Tajikistan trước khi chuyển đến Việt Nam.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *