VWAM tổ chức chương trình khám nhân đạo tại huyện Nam Đông

Với sự tài trợ của tổ chức Vets With A Mission (VWAM – Hoa Kỳ), Liên hiệp hữu nghị (HueFO) đã triển khai hai đợt khám nhân đạo tại huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế trong tháng 4 năm 2019.

Một thành viên trong đoàn đang sơ khám cho bệnh nhân tại trạm Y tế Hương Sơn – Ảnh: HueFO

Đợt khám chữa bệnh nhân đạo thứ nhất được triển khai 3-10/4/2019 tại 2 xã Thượng Quảng và Hương Sơn. Trong đợt đầu tiên, 24 thành viên trong đoàn phía VWAM đã nỗ lực tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1200 người dân tại 2 xã trên (708 tại Thượng Quảng và 441 tại Hương Sơn). Đối với đợt khám chữa bệnh nhân đạo thứ hai được triển khai từ 18-26/4/2019 tại 3 địa điểm là thị trấn Khe Tre, xã Thượng Lộ và phường An Hòa. Gần 1300 người dân đã được 32 thành viên tham gia đợt khám thứ hai tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí: 533 tại Khe Tre, 656 tại Thượng Lộ và 80 trẻ em tại phường An Hòa.

Sau khi sơ khám, các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên môn khám đa khoa – Ảnh: HueFO

Đặc biệt, qua 2 đợt khám, chương trình cũng đã sơ chẩn và hỗ trợ điều trị đối với 3 trường hợp bị bệnh tim tại bệnh viện Trung ương tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 3 bệnh nhân được tài trợ toàn phần chí phí phẫu thuật với 70 triệu/ca.

Một phần thành công trong chương trình là nhờ vào sự hỗ trợ của các bạn phiên dịch – Ảnh: HueFO

Ngoài ra, HueFO và VWAM cũng đã phối hợp tổ chức chương trình “Tập huấn Y tế dành cho cán bộ Y tế/Dân số tại huyện Nam Đông” nhăm cung cấp các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu cho nạn nhân trong các trường hợp cấp bách từ 15 đến 17 tháng 4 năm 2019 tại xã Hương Hòa.

Có những người là thương binh cũng tham gia vào công tác hỗ trợ bệnh nhân cho chương trình – Ảnh: HueFO

Với mong muốn hàn gắn vết thương chiến tranh giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ, VWAM hằng năm đều triển khai các hoạt động nhân đạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế đặc biệt là các cộng đồng khó khăn như huyện A Lưới và Nam Đông.

Một số hình ảnh khác của chương trình khám:

Một bệnh nhân chụp ảnh cùng với thành viên tại bộ phận Sơ khám – Ảnh: HueFO

Thành viên trong đoàn giao lưu cùng các bệnh nhân đang chờ khám – Ảnh: HueFO

Công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ cũng được đoàn khám chăm sóc – Ảnh: HueFO

 

 

 

 

 

 

Dù với tiết nóng nực, số lượng bệnh nhân đông nhưng cả thành viên của đoàn lẫn phiên dịch viên đều rất nỗ lực – Ảnh: HueFO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *