Tập huấn nâng cao kỹ năng thực hành sơ cấp cứu cho Đoàn viên thanh niên

Trong gần 2 ngày, 20 đoàn viên, thanh niên của thành phố Huế đã được truyền đạt các kỹ năng về hồi sức tim phổi (CPR) và đánh giá và xử lý thương tổn bởi một nhóm 5 chuyên gia y tế Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm. Một số họ hiện đang là các nhân viên cứu hộ trực thăng.
Cuối đợt tập huấn, cùng với chứng chỉ, mỗi người tham gia được tặng kèm một túi dụng cụ và sách hướng dẫn sơ cấp cứu. Là những lãnh đạo trẻ trong cộng đồng, họ là những người đầu tiên tiếp cận và xử lý các tình huống sơ cấp cứu tại hiện trường. VWAM, một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận Hoa Kỳ thành lập năm 1988, triển khai dự án nhân đạo đầu tiên của mình tại HCMC một năm sau đó.
Từ 2008, tổ chức này đã gắn bó với TTH và đối tác lâu dài của nó là HueFO. Hai tổ chức đã thực hiện hàng chục chương trình y tế nhân đạo ở hầu hết các địa bàn khó khăn của tỉnh, đặc biệt là huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. Đầu tháng 3, VWAM đã có chuyến thăm khám nhân đạo tại cho gần 700 người dân huyện A Lưới và hỗ trợ chi phí khám chữa, phẫu thuật cho một số ca hiểm nghèo đặc biệt. Tháng tới, VWAM sẽ triển khai chuyến thăm khám nhân đạo thứ 2 của năm tại Nam Đông từ ngày 2-10/4.

Theo Báo Thừa Thiên Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *