HUEFO TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA GICHD

Ngày 18/4/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung tâm rà phá bom mìn nhân đạo quốc tế Geneva (GICHD).

Tham dự buổi tiếp có bà Trần Thị Mai – Chủ tịch HueFO, ông Jan Erik Stoa – Giám đốc quốc gia tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) cùng 02 cán bộ tư vấn của GICHD. Đoàn cố vấn của GICHD đến Việt Nam nhằm thực hiện một đề tài nghiên cứ khảo sát tìm hiểu về mối tương quan tích cực giữa kết quả của các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, như đất được khảo sát và rà phá, hoặc vật liệu nổ được loại bỏ, và khả nắng chống chịu của cộng đồng đối với các tác động của biến đổi khí hậu. Đề tài nghiên cứu sẽ trình bày những ví dụ nổi bật từ các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn trên thực địa hiện trường.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của của HueFO và NPA (Ảnh: HueFO)

Tại buổi tiếp, bà Trần Thị Mai đã trình bày những kết quả hoạt động các dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế” và một số hoạt động về bảo vệ môi trường mà HueFO đã phối hợp với tổ chức NPA triển khai trong những năm vừa qua.

Đại diện HueFO, NPA và GICHD trao đổi các nội dung (Ảnh: NPA)

Trong chuyến công tác tại Huế lần này, đoàn sẽ thăm hiện trường hoạt động rà phá bãi chiến trường của dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”  tại thôn Lương Mai, xã Phong Chương. Đây cũng là địa bàn HueFO phối với với NPA triển khai chương trình “Tăng cường hiệu quả sử dụng đất sau rà phá thông qua phân tích môi trường đất”; và thăm làng nghề đệm bàng thôn Phò Trạch, xã Phong Bình, huyện Phong Điền để tìm hiểu dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa tại tỉnh Thừa Thiên Huế” mà HueFO và tổ chức NPA sẽ phối hợp triển khai trong năm nay.

Đoàn thăm và tìm hiểu về địa bàn hoạt động của dự án tại thôn Lương Mai, xã Phong Chương, huyện Phong Điền (Ảnh: NPA)

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *