HueFO thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Ngày 01/12/2022, đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh TT Huế (HueFO) do bà Trần Thị Mai, Chủ tịch HueFO làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tham dự buổi tiếp có Ngài Tổng lãnh sự Ahn Min Sik cùng nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch HueFO tặng quà lưu niệm cho Ngài Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, Bà Trần Thị Mai đã chia sẻ kết quả các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc mà HueFO đã triển khai trong thời gian qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà cho biết trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Thừa Thiên Huế và nhân dân Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh. Trên lĩnh vực kinh tế đối ngoại, Thừa Thiên Huế hiện có nhiều hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực quy hoạch, y tế, du lịch, công nghiệp… tạo ra nhiều tác động tích cực trên nhiều phương diện. Với những thuận lợi đó, HueFO đang xúc tiến thành lập Hội hữu nghị Việt – Hàn, dự kiến Hội sẽ ra đời cuối năm nay. Bên cạnh đó, nhân kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Liên hiệp hữu nghị sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan trong tỉnh tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc” vào cuối tháng 12 này nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu hợp tác văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bà Trần Thị Mai cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng triển khai các chương trình hòa bình, đoàn kết, hữu nghị tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại địa phương.

Hai bên trao đổi công việc

Tại buổi làm việc, ngài Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng đánh giá cao những kết quả cũng như những nỗ lực của HueFO trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngài Ahn Min Sik cũng đã chia sẻ một số thông tin về kết quả hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong những năm vừa qua. Được biết, Hàn Quốc là đối tác đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam, ước đạt 100 tỷ USD cuối năm nay. Hiện nay, có hơn 20 nghìn người Việt Nam sống tại Hàn Quốc và 50 nghìn du học sinh Việt Nam hiện đang theo học tại Hàn Quốc, là nước đứng thứ 2 về số lượng du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trong năm qua, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với nhiều cơ quan đơn vị liên quan tổ chức nhiều sự kiện chào mừng kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Ngài Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ kế hoạch lắp photozone tại bờ sông Hương, thành phố Huế để người dân Huế có cơ hội chụp hình lưu niệm cùng trang phục truyền thống Hàn Quốc và mong muốn triển khai cùng thời gian với sự kiện của Liệp hữu nghị Huế để làm phong phú thêm hoạt động. Đồng thời, phía Tổng Lãnh sự cũng sẽ xem xét hỗ trợ và liên hệ với các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ tổ chức sự kiện “Giao lưu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc” của HueFO thành công tốt đẹp./.

Mỹ Hà

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *