HUEFO TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC Y KHOA QUẢNG TÂY – TRUNG QUỐC

Ngày 7/8/2023, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trần Thị Mai và Chủ tịch Hội hữu Việt-Trung Trần Đình Bình tiếp xã giao đoàn công tác Trường Đại học Y Khoa tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Tăng Chí Vũ, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, đoàn được nghe giới thiệu tổng quan về tỉnh Thừa Thiên Huế, các hoạt động hợp tác với Trung Quốc của Liên hiệp hữu nghị và Hội hữu nghị Việt-Trung trong thời gian qua. Đoàn cũng thông tin về công tác giảng dạy và môi trường đào tạo quốc tế của trường Đại học Y khoa Quảng Tây.

Quang cảnh tại buổi tiếp đoàn. Ảnh Quang Giàu

 Phát biểu tại buổi tiếp, ông Tăng Chí Vũ bày tỏ vui mừng khi thấy Huế phát triển mạnh và đẹp hơn sau 22 năm quay trở lại. Nhân dịp này, ông cũng chính thức mời Liên hiệp hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt-Trung bố trí lịch công tác để tham dự kỷ niệm 90 năm thành lập trường Đại học Y Khoa Quảng Tây vào năm 2024. Cũng trong chuyến công tác này, đoàn sẽ ký kết Biên Bản ghi nhớ với trường Đại học Y Dược Huế trong nhiệm kỳ lãnh đạo mới và tham quan nghiên cứu tổ chức, hoạt động của Bệnh viện trường.

Về phía Liên hiệp hữu nghị, bà Trần Thị Mai cho rằng, bên cạnh những tiềm năng hợp tác giữa trường Đại học Y khoa Quảng Tây với trường Đại học Y Dược Huế, trường có thể phối hợp với Hội hữu nghị Việt-Trung tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, đặc biệt chú trọng đến lực lượng thanh niên. Về lời mời tham dự kỷ niệm 90 năm thành lập trường, Liên hiệp hữu nghị ghi nhận và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để tổ chức đoàn tham gia, kết hợp với các hoạt động giao lưu nhân dân khác với tỉnh Quảng Tây. Ngoài ra, Bà Trần Thị Mai cũng thông tin rằng trong chương trình làm việc giữa Liên hiệp hữu nghị và Hội hữu nghị Việt-Trung với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, phía Thừa Thiên Huế sẽ có đoàn công tác tại Trường Đại học Y khoa Quảng Tây và một số nơi khác của Trung Quốc trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, bà Trần Thị Mai mong muốn Trường Đại học Y Khoa tỉnh Quảng Tây sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp hữu nghị và Hội hữu nghị Việt-Trung trong thời gian tới để tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc, đặc biệt là giữa nhân dân Thừa Thiên Huế với tỉnh Quảng Tây.

Các thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Quang Giàu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *