HỘI NỮ TRÍ THỨC TỈNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN BẢN SÊ SÁP (LÀO) NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, ngày 15/4/2023, Hội Nữ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Doanh nhân nữ, Doanh nhân Cựu Chiến binh, Hội Hữu nghị Việt – Lào, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã thăm và tặng quà người dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm (tỉnh Sê Kông). Bà Nguyễn Thị Ái Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn.

Đoàn tặng quà cho nhân dân bản Sê Sáp (Ảnh: HueFO)

Đoàn đã tặng người dân và chính quyền bản Sê Sáp hơn 50 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, lương thực với mong muốn nhân dân bản Sê Sáp có một cái Tết  đầy đủ, hạnh phúc. Những món quà này thể hiện tình cảm của người dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào, qua đó tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giữa nhân dân hai biên giới, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới của mỗi nước.

Các thành viên đoàn giao lưu văn nghệ với nhân dân bản Sê Sáp (Ảnh: thuonghieucongluan.com.vn)

Những món ăn ngày Tết Bunpimay của nhân dân Lào tại bản Sê Sáp (Ảnh: HueFO)

Tặng quà cho đồn biên phòng Nhâm (Ảnh:HueFO)

Bên cạnh đó, ngày 14/4/2023, đoàn công tác đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho người dân thôn A Sáp và thôn A Đên thuộc xã Hồng Thượng, huyện A Lưới; tặng UBMTTQ huyện A Lưới 10 triệu đồng tiền mặt để trao tặng các hộ nghèo; và tặng Đồn biên phòng Nhâm và Trạm kiểm soát biên phòng Hồng Thái một số nhu yếu phẩm. Những món quà này thể hiện sự quan tâm của đoàn đến với đến với những người dân huyện A Lưới đang còn gặp khó khăn, và những vất vả của các chiến sĩ làm việc nơi biên cương của Tổ quốc.

Trước đó, ngày 11/4/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (HueFO) và Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2566 (theo Phật lịch).

“Bunpimay (hay còn gọi là Tết té nước) là ngày Tết cổ truyền lớn nhất của nước bạn Lào, diễn ra từ ngày 13-15/4 dương lịch hàng năm. Một số hoạt động lễ hội của Tết Bunpimay như lễ tắm tượng Phật, tục té nước, buộc chỉ tay… với mong muốn cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi người dân được hạnh phúc, an vui.”

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *