HUEFO TIẾP XÃ GIAO HỘI HỮU NGHỊ NHẬT-VIỆT TỈNH KAWASAKI-NHẬT BẢN

Sáng 16/5/2023, bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xã giao bà Usuda Reiko, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Kawasaki, Nhật Bản.

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, bà Usuda Reiko, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Kawasaki, Nhật Bản đã có chuyến công tác đến Huế với mong muốn khảo sát thực tế nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội) để kết nối mời dàn nhạc giao hưởng JPOQ đến biểu diễn tại Huế trong thời gian tới.

Bà Usuda chào xã giao lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Ảnh: Quang Giàu

Tại buổi tiếp, bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cảm ơn bà Usuda Reiko đã tranh thủ thời gian đến chào xã giao và dành tình cảm với Huế và Việt Nam. Bà Trần Thị Mai mong muốn bà Usuda Reiko tiếp tục là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới và mời bà tham gia tổ chức gian hàng cà phê trong không gian Ngày Văn hóa Việt-Nhật được tổ chức tại Huế vào tháng 9 tới. Bà cũng nhấn mạnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Hội hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Kawasaki trong quá trình tổ chức các hoạt động tại Huế.

Về phía Hội Hữu nghị Nhật-Việt, bà Usuda Reiko cảm ơn bà Trần Thị Mai đã dành thời gian đón tiếp và hứa sẽ hỗ trợ các hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Bà cũng mong nhận được sự hỗ trợ của Hội Hữu nghị Việt-Nhật và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế khi tổ chức sự kiện âm nhạc tại nhà hát Duyệt Thị Đường.

Bà Trần Thị Mai tặng quà lưu niệm cho bà Usuda, thành viên Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Kawasaki.

Hà Thị Hà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *