HUEFO ĐÓN TIẾP TỔ CHỨC SỨC MẠNH HỮU NGHỊ QUỐC TẾ

Ngày 10/4/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với đoàn tổ chức sức mạnh hữu nghị quốc tế (Friendship Force International – FFI).

Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: HueFO)

Tham dự buổi tiếp có ông Võ Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch-Tổng thư ký của HueFO, bà Phan Thị Quỳnh – đại diện Ban Châu Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và 16 thành viên của tổ chức sức mạnh hữu nghị quốc tế đến từ Rumania và Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, ông Võ Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký của HueFO đã chia sẻ một số thông tin về Huế và các hoạt động của HueFO trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Ông Võ Đinh Anh Tuấn cho biết đây là đoàn tổ chức sức mạnh hữu nghị quốc tế thứ 11 mà HueFO đã đón tiếp từ năm 2007 đến nay và hi vọng rằng thông qua chuyến đi này, các thành viên của đoàn sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam, qua đó mỗi một thành viên của đoàn – với vai trò là một sứ giả hòa bình sẽ truyền tải hình ảnh Việt Nam hòa bình, thân thiện và mến khách đến với thế giới. Trong thời gian ở Huế, đoàn sẽ tham quan các danh lam thắng cảnh và di sản của Huế. Đồng thời đoàn sẽ lưu trú tại nhà dân để trải nghiệm và hiểu rõ hơn về đời sống hằng ngày của người dân xứ Huế.

Đại diện đoàn FFI tặng quà lưu niệm cho HueFO (Ảnh: HueFO)

Đại diện HueFO chụp ảnh lưu niệm với đoàn cùng chiếc nón lá Huế – món quà HueFO tặng cho đoàn (Ảnh:HueFO)

Chương trình trao đổi sứ giả hữu nghị thường niên được Tổ chức Sức mạnh hữu nghị quốc tế và Hội Việt – Mỹ Trung ương triển khai hơn 10 năm qua. Mục đích là giúp các bạn bè quốc tế hiểu về Việt Nam, đất nước, con người, truyền thống văn hóa, giáo phong tục tập quán và đời sống của nhân dân ta qua đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *