GẶP MẶT GIAO LƯU LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY 2567

Ngày 15/4/2024, Hội Hữu nghị Việt-Lào tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với Lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp tết Bunpimay Lào 2567. 

   Chương trình biểu diễn văn nghệ của các Lưu học sinh Lào

          Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh, Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt-Lào, Lưu học sinh Lào đang học tập tại Thừa Thiên Huế, và cùng toàn thể Hội viên Hội Hữu nghị Việt-Lào.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Lào phát biểu khai mạc

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thái Sơn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Lào đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Lưu học sinh Lào đang học tập tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời nhấn mạnh: “Đây là thế hệ con cháu của nhân dân hai nước, đang cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn những người đã hi sinh, chiến đấu bảo vệ tổ quốc, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước láng giềng có quan hệ hữu nghị đặc biệt với Việt Nam. Buổi giao lưu này cũng là dịp để Quân tình nguyện Việt-Lào nhớ lại những kỷ niệm chung vui đón tết Bunpimay cùng với nhân dân các bộ tộc Lào trong những năm tháng chiến đấu chống kẻ thù chung”.

        

Bạn Vilaval Thoong Xip, Trưởng Ban đại diện Lưu học sinh Lào phát biểu tại buổi gặp mặt

          Bạn Vilaval Thoong Xip, Trưởng Ban đại diện Lưu học sinh Lào tại Huế đã thay mặt toàn thể lưu học sinh Lào cảm ơn Hội Hữu nghị Việt-Lào đã tổ chức chương trình gặp mặt để thế hệ trẻ Lào có cơ hội giao lưu gặp gỡ, trao đổi với quân tình nguyện Việt-Lào, giúp thấu hiểu hơn những khó khăn vất vả trong những năm tháng kháng chiến hỗ trợ dân tộc Lào. Đồng thời, Vilaval Thoong Xip cũng giúp các đại biểu tham dự hiểu hơn về ý nghĩa Tết cổ truyền Bunpimay.

Toàn thể đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lưu học sinh Lào

          Kết thúc buổi giao lưu, đại diện Hội Hữu nghị Việt-Lào và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã lì xì cho toàn thể lưu học sinh Lào và chúc các em có một năm mới thành công trong học tập và may mắn trong cuộc sống.

Hà Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *