Dự án Thriive trao quà 124 triệu đồng cho cộng đồng xã Hồng Thủy, A Lưới

Sáng ngày 26 tháng 9, Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ – Phát triển cộng đồng giai đoạn 2013 – 2017” (Thriive) đã tổ chức buổi hỗ trợ cộng đồng cho người dân và học sinh của xã Hồng Thủy, huyện A Lưới bằng các sản phẩm do các doanh nghiệp vay vốn của Thriive hoàn trả cho dự án. Đây là đợt trao trả vốn tập trung bằng sản phẩm cuối cùng của dự án.

Được tổ chức tại hai địa điểm là UBND xã Hồng Thủy và trường tiểu học Hồng Thủy, buổi hỗ trợ cộng đồng đã trao sản phẩm trị giá 124 triệu đồng đến 300 hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Thủy. Cụ thể, 2.000 kg gạo dẻo thơm được trao cho 100 hộ nghèo và cận nghèo, 40 bộ bàn ghế học sinh, 83 bộ áo quần đồng phục và 6.000 quyển vở được tặng gần 500 em học sinh khó khăn.

Dự án với giá trị gần 10 tỷ đồng được Thriive Hoa Kỳ tài trợ, với sự đồng quản lý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (HueFO) và DCA đến từ Hoa Kỳ, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tạo việc làm thông qua chương trình vay vốn không lãi suất và trả lại bằng sản phẩm và hoặc dịch vụ của doanh nghiệp vay vốn. Đồng thời, dự án hỗ trợ các cộng đồng khó khăn phát triển bền vững và ổn định hơn thông qua các sản phẩm và dịch vụ từ chính các doanh nghiệp tham gia vay vốn cung cấp. Đến nay, dư án đã mang lại tác động tích cực cho khoảng 70 doanh nghiệp và hàng chục ngàn người dân của tỉnh Thừa Thiên Huế.

BQL dự án Thriive trao quà cho các em học sinh

Thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, ngoài việc hỗ trợ cải thiện đời sống cho các hộ dân, dự án Thriive hi vọng tạo cảm hứng, nâng cao ý thức chia sẻ lợi ích và văn hóa làm từ thiện của các doanh nghiệp đối với các cộng đồng và địa phương khó khăn.

Lập Nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *