Vào sáng ngày 24, lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị đã đón tiếp đoàn tại Văn phòng Liên hiệp và giới thiệu với đoàn các hoạt động hòa bình, hữu nghị và các dự án phi chính phủ trên địa bàn, tập trung vào các đối tác Hoa Kỳ, cũng như cùng trao đổi một số nội dung hợp tác khả thi giữa Liên hiệp hữu nghị và Trường Đại học Princeton trong thời gian tới.

Sau chương trình đón tiếp, Liên hiệp hữu nghị tổ chức cho đoàn đi thực địa tại Dạ Lê, Phường Thủy Phương, Thị xã Hương Thủy để tìm hiểu thêm về lịch sử và quá trình phát triển của vùng đất này. Đoàn đã được ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường Thủy Phương giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của làng Dạ Lê tại Đền thờ Liệt sĩ, Dạ Lê, Thủy Phương, Hương Thủy, và đã đến tham quan một số di tích lịch sử, nơi đã từng là căn cứ căn cứ quân sự Mỹ trong chiến tranh như Trường Tiểu học Dạ Lê. Sau đó, đoàn đã đến 3 hộ gia đình (ông Võ Lâm, ông Nguyễn Xuân Thắng và ông Nguyễn Đình Chẩn) để thăm và tìm hiểu thêm về lịch sử và quá trình phát triển của địa phương.

Nội dung trao đổi tại các gia đình chủ yếu tập trung vào các chủ đề như: động lực thôi thúc người dân tham gia cách mạng trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ; cuộc sống của người dân sau cuộc chiến đã thay đổi như thế nào; sự phát triển của làng Dạ Lê sau những năm tháng chiến tranh; và một số quan tâm khác về tình hình giáo dục, thương mại, nông nghiệp, và đô thị hóa của địa phương.

Các hoạt động thực địa tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã giúp các sinh viên Đại học Princeton hiểu hơn về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân địa phương, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết và mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.