Triển lãm trưng bày 40 bức ảnh, ghi lại những hoạt động lao động, sản xuất thường nhật của những người công nhân, người thợ, nghệ nhân, người lao động nghèo… của Việt Nam trên mọi miền đất nước. Người xem có nhiều cảm nhận, cảm xúc khác nhau khi xem ảnh của bà, bởi một người từ đất nước xa xôi Nhật Bản lại có một tình yêu lớn đối với Việt Nam đến như vậy! Đó là hình ảnh vất vả của ngư dân đánh cá miền Trung, “con trâu đi trước cái cày đi sau” của nông dân Bắc bộ, nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng hay là núi hàng đầy chất trên chiếc xe đạp…  Tất cả đều được đặc tả chân thật qua 40 bức ảnh của bà Teruyo Iwahory.

Được biết, đây là lần thứ 2, nghệ sỹ nhiếp ảnh Teruyo Iwahory đến Huế để triển lãm các tác phẩm của mình. Năm 2013, trong khuôn hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản bà đã mang con người và đất nước Nhật Bản đến Huế để triển lãm.

Triển lãm “Niềm vui của người lao động trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam” sẽ mở cửa đón du khách thưởng lãm đến hết ngày 20/4.