TỔNG LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TRAO TẶNG TRANG THIẾT BỊ CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ HUẾ

Ngày 31/5/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế tổ chức lễ tiếp nhận trang thiết bị dạy học tiếng Trung trị giá 160 triệu đồng do Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng tài trợ.

Toàn cảnh buổi lễ 

Tham dự Lễ bàn giao có bà Đổng Bích Du – Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, cùng các nhân viên của Tổng Lãnh sự quán, bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, ông Trần Đình Bình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung tỉnh, bà Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, cùng các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên khoa tiếng Trung.

Bà Đổng Bích Du bàn giao trang thiết bị trị giá 160 triệu đồng cho trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Trần Thị Mai bày tỏ vinh dự khi được Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng tin tưởng và phối hợp triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ trang thiết bị dạy và học tiếng Trung cho trường Đại học Ngoại ngữ Huế. Bà cho biết trong những năm qua, Liên hiệp hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt-Trung đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị; thăm hỏi sinh viên và các doanh nghiệp Trung Quốc đang học tập và hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt-Trung. Bà Trần Thị Mai cũng hi vọng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước; hỗ trợ, hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ Huế trong công tác Giáo dục-Đào tạo, tìm kiếm các nguồn học bổng hỗ trợ cho sinh viên của trường.

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, bà Đổng Bích Du đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt-Trung và trường Đại học Ngoại ngữ Huế đã tổ chức buổi lễ, và tin rằng những thiết bị dạy học này có thể mang đến những đóng góp trong việc dạy học tiếng Trung của trường, đồng thời tăng cường tình hữu nghị và giao lưu giữa địa phương hai nước. Bà Đổng Bích Du hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội phối hợp với cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt-Trung và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế tổ chức các hoạt động phong phú đầy màu sắc, không ngừng mở rộng và làm sôi nổi các hoạt động giao lưu nhân dân. Trong đó, bà nhấn mạnh thanh niên là đối tượng đáng được quan tâm và kỳ vọng nhất đối với Đảng và Nhà nước, là niềm hi vọng của tương lai, và bà mong rằng các bạn sinh viên có thể tận dụng tuổi trẻ của mình để chăm chỉ học tập, làm người kế tục sự nghiệp xây dựng tình hữu nghị Trung – Việt.

Bà Đổng Bích Du, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ nhận trang thiết bị, bà Phạm Thị Hồng Nhung – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Huế bày tỏ lòng cảm ơn sự hỗ trợ trang thiết bị dạy và học tiếng Trung của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, sự hỗ trợ của Liên hiệp hữu nghị trong việc tiến hành các thủ tục và PSG.TS Liêu Linh Chuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, nguyên Trưởng khoa tiếng Trung trường Đại học Ngoại ngữ Huế, người thường xuyên kết nối, trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trong thời gian qua để vận động các nguồn lực hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập của khoa tiếng Trung. Phía nhà trường cam kết bảo quản và sử dụng đúng mục đích các trang thiết bị do Tổng Lãnh sự quán hỗ trợ. Bà Phạm Thị Hồng Nhung hi vọng trong thời gian tới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ việc dạy và học tiếng Trung cho trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế.

Bà Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trường trường Đại học Ngoại ngữ phát biểu tại buổi lễ

Gói hỗ trợ trang thiết bị của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc có tổng trị giá 160 triệu đồng và được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định phê duyệt số 1283/QĐ-UBND ngày 28/5/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh giao Liên hiệp các tổ chức hữu nghị làm chủ phi dự án, trực tiếp tiếp nhận và bàn giao cho Đại học Ngoại ngữ Huế quản lý và sử dụng. Gói hỗ trợ gồm: 01 LAPTOP DELL VOSTRO V3510 I5 1135G7, 10 CASE PC Dell VOS 3681 ST i3 10105, 02 HDD BOX 1TB Seagate, 20 USB kington 32G.

Hà Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *