TỔ CHỨC MOA (HOA KỲ) THĂM KHÁM NHÂN ĐẠO TẠI HUYỆN PHÚ VANG

Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) phối hợp với tổ chức Medical Outreach of America – MOA (Hoa Kỳ) và Trung tâm y tế huyện Phú Vang triển khai chương trình thăm khám nhân đạo cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mội số hình ảnh về hoạt động thăm khám của đoàn

Trong chuyến thăm khám lần này, Độ ngũ bác sĩ của đoàn khám gồm 16 thành viên do ông Atwell Eddie Allan, Chủ tịch MOA làm trưởng đoàn đã phối hợp với đội ngũ y bác sĩ từ Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức khám bệnh cho 600 người lớn và trẻ em tại các xã trên địa bàn huyện. Trong quá trình thực hiện, đoàn đã tập trung thăm khám trên các lĩnh vực như vật lý trị liệu, nha khoa và âm ngữ trị liệu nhằm hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn phát hiện bệnh sớm và được điều trị kịp thời.

Chương trình giao lưu giữa đoàn MOA và Đại học Y Dược Huế

Trước đó, đoàn khám của tổ chức MOA tham gia chương trình chức chương trình Giao lưu với chủ đề “Thúc đẩy giáo dục thông qua công tác khám chữa bệnh tình nguyện cộng đồng” do HueFO phối hợp của Trường Đại học Y Dược tổ chức. Qua chương trình này, sinh viên, giảng viên trường Đại học Y Dược Huế và các bác sĩ tình nguyện của tổ chức MOA đã cùng tham gia giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về hoạt động thăm khám tại cộng đồng, trao đổi chuyên môn về một số hoạt động vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu. Tổ chức MOA cũng tiến hành trao tặng sách Y khoa cho trường nhằm phục vụ công tác nghiên cứu y học của các học sinh và giảng viên.

MOA-HueFO chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Huế, sinh viên và giảng viên của trường

Tin, ảnh: Quang Giàu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *