Lễ khánh thành không gian ngôn ngữ và văn hoá Đức tại Huế

Chiều ngày 21 tháng 3, lễ khánh thành không gian ngôn ngữ và văn hoá Đức tại Huế – German room in Hue đã diễn ra tại Đại học (ĐH) Huế.

Dự án này là sự hợp tác giữa Khoa Quốc tế – Đại học Huế (HUIS) và Viện Goethe Việt Nam – Cơ quan văn hoá trực thuộc Bộ Ngoại Giao Cộng hoà Liên bang Đức nhằm mục đích tổ chức đào tạo các khóa học tiếng Đức, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội tìm hiểu về thông tin du học và văn hoá Đức. Ngoài ra, German Room in Hue cũng sẽ là địa điểm diễn ra các sự kiện hấp dẫn về các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ và văn hoá Đức.

Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành Không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế

Tại lễ khánh thành TS. Eckstein Wilfried – Giám đốc Viện Goethe cho biết German room in Hue là nơi hiện diện văn hóa Đức và cũng là nơi tiếp nhận thông tin văn hóa nước Đức tại Huế. Không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế – German room in Hue luôn chào đón tất cả mọi người có sự quan tâm với nước Đức muốn đến và tìm hiểu thêm về ngôn ngữ cũng như văn hóa. TS. Eckstein Wilfried cũng gửi lời cảm ơn đến Đại Học Huế cũng như khoa Quốc Tế đã hỗ trợ các công tác chuẩn bị để có được một buổi lễ thành công như ngày hôm nay.

Hình ảnh không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế

Nhân dịp tổ chức lễ khánh thành này, các đơn vị cũng trao thưởng cuộc thi tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Đức và các tiết mục giao lưu văn nghệ. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức tổ chức các phần thảo luận với chủ đề “Học và nói tiếng Đức tại Huế: Quá khứ – hiện tại và tương lai” của GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược, ĐH Huế, cựu học bổng viên của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại trường Đại học Freiburg và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thừa Thiên Huế và chủ đề  “Học và nói tiếng Đức tại Huế: Chìa khoá mở ra thế giới cơ hội.” với sự tham gia của TS. Steffen Kaupp – Trưởng phòng ngôn ngữ Đức của Viện Goethe”.

Quang Giàu

Ảnh: Khoa Quốc Tế – Đại Học Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *