HUEFO TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ

Ngày 20/5/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh TT.Huế (HueFO) đã phối hợp với tổ chức NPA tiếp và làm việc với đoàn công tác của Văn phòng tháo dỡ và giải trừ vũ khí – Cục quân chính – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (USDOS PM/WRA) do ông Ethan Alexander Rinks, Giám đốc Chương trình của USDOS PM/WRA dẫn đầu.

Đội trưởng đội rà phà của VNMAC trình bày về hoạt động của dự án tại huyện A Lưới

Đoàn đã tiến hành thăm thực địa dự án hợp tác rà phá bom mìn của Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và NPA do USDOS PM/WR tài trợ, hiện đang triển khai tại thôn Kavin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, đoàn đã được  nghe trình bày về quy trình, tiến độ rà phá, các phương pháp đang áp dụng của dự án. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Nghiệp, Phó Tổng Giám đốc VNMAC cũng đã chia sẻ, trao đổi với đoàn về những thành công cũng như những thách thức trong quá trình triển khai dự án.

Đội rà phá thực hiện lại quy trình thử nghiệm máy rà mà đội thực hiện mỗi ngày trước khi ra hiện trường rà phá

Chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với tổ chức NPA, HueFO, và Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế (DoFA) để tìm hiểu về những chương trình, dự án hợp tác của tổ chức NPA và các đối tác địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Tại buổi làm việc, Chủ tịch HueFO và Giám đốc DoFA đã có ý kiến đề xuất USDOS PM/WRA tiếp tục quan tâm hỗ trợ các chương trình, dự án khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh sau khi dự án hỗ trợ tại A Lưới kết thúc vào tháng 12/2022./.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn USDOS PM/WR và tổ chức NPA, HueFO và DoFA

Đoàn USDOS PM/WR chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của HueFO và DoFA

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *