ĐOÀN CỐ VẤN MÔI TRƯỜNG CỦA TỔ CHỨC NPA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HUẾ

Ngày 01/11/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh TT Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với bà Kristin Holme Obrestad, cố vấn cao cấp về môi trường và biến đổi khí hậu của tổ chức NPA (Na uy) và bà Linsey Gale Cottrell, cán bộ chính sách môi trường  – Tổ chức quan sát xung đột và môi trường (Vương quốc Anh).

Đại diện HueFO cùng đoàn cố vấn môi trường của tổ chức NPA và nhân viên văn phòng NPA tại Huế

Tại buổi tiếp, HueFO đã trình bày cho đoàn về các chương trình, dự án về môi trường mà HueFO đã triển khai trong những năm qua góp phần giúp người dân địa phương giảm thiếu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, hai bên đã trao đổi về đề xuất dự án phát triển các sản phẩm từ Cỏ Bàng tại làng Phò Trạch, xã Phong Bình, huyện Phong Điền. Đề xuất dự án tập trung vào việc tăng năng suất, chất lượng các sản phẩm từ cỏ bàng để thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm góp phần vào bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đoàn thăm hiện trường khảo sát phi kỹ thuật tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền

Chiều cùng ngày, đoàn đã tiến hành thăm hiện trường hoạt động khảo sát phi kĩ thuật của dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022-2025” do tổ chức NPA tài trợ tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền nhằm khảo sát tính khả thi để lồng ghép bộ công cụ quản lí và đánh giá môi trường vào hoạt động khảo sát phi kĩ thuật này. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thăm làng nghề đệm bàng Phò Trạch để tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm từ Cỏ Bàng.

Đoàn thăm làng đệm bàng Phò Trạch, xã Phong Bình, huyện Phong Điền

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *