156 suất học bổng cho học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế đầu năm học mới

Ngày 31 tháng 8 năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã tổ chức cho đại diện nhà tài trợ tổ chức Sunflower Mission, Hoa Kỳ phát 156 suất học bổng trị giá 180,3 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở phường Hương Hồ (Hương Trà), xã Quảng Lợi (Quảng Điền) và xã Phong Thu (Phong Điền).

Học bổng đã được nhà tài trợ trao trực tiếp cho các em học sinh với sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường và đại diện chính quyền địa phương. Mỗi suất học bổng cho học sinh cấp 1 là 900.000 đồng, mỗi học sinh cấp 2 sẽ nhận được 1.200.000 đồng và cấp 3 là 1.500.000 đồng. Các học sinh được lựa chọn sẽ được nhận học bổng từ bậc tiêu học đến hết đại học nếu duy trì được kết quả học tập từ loại Khá trở lên.
Đều là những học sinh đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những phần học bổng này thực sự mang ý nghĩa rất lớn đối với các em. Chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng, bạn Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 5/2, trường Tiểu học số 2 Quảng Lợi (Quảng Điền) đã bày tỏ niềm vui cũng như biết ơn đối với Tổ chức Sunflower Mission “Tổ chức đã cho em thêm một cơ hội, thêm một điều kiện để em có thêm sức mạnh để tiếp tục đến trường, đến lớp. Với các bạn có điều kiện thì đây không phải là một số tiền lớn, nhưng với em phần học bổng này quan trọng và có ý nghĩa biết bao. Nhờ có học bổng này mà em có thêm động lực và niềm tin, thúc đẩy em có ý chí vươn lên trong học tập và cũng sẽ chắp cánh cho em thực hiện những ước mơ như em hằng mơ ước”.

Trao học bổng tại xã Quảng Lợi – Ảnh HueFO

Tổ chức Sunflower Mission là đối tác của HueFO từ năm 2012. Năm 2012 và 2013, Tổ chức này đã tài trợ xây dựng 04 phòng học ở trường tiểu học số 2 Quảng Lợi (Quảng Điền) và 02 phòng học ở trường tiểu học xã Phong Thu (Phong Điền). Kể từ đó, hàng năm, thông qua HueFO, tổ chức đã trao hàng trăm suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng đến những học sinh nghèo có thành tích học tập tốt của các trường này. Vào năm 2016, HueFO đã vận động được tổ chức mở rộng chương trình học bổng thêm cho xã Hương Hồ (Hương Trà).

Trao học bổng cho các em tại thị xã Hương Trà – Ảnh: HueFO

Trong không khí bắt đầu năm học mới, hy vọng những phần học bổng này là món quà ý nghĩa giúp động viên tinh thần các em nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đạt thêm nhiều thành tích cao và vươn lên trong cuộc sống.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *