Tổng giá trị các quà tặng đợt này là 16,8 triệu đồng, trong đó mỗi bộ bàn ghế trị giá 840 nghìn đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là nguồn động viên và tạo điều kiện tốt hơn cho các học sinh của địa phương tiếp tục phấn đấu học tốt. Các bộ bàn ghế do công ty THNN Quảng cáo Những Lớp Màu (một trong gần 60 doanh nghiệp đã tham gia chương trình vay vốn của dự án) sản xuất.

Dự án Thriive là dự án được tổ chức Thriive, Hoa Kỳ tài trợ và do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế và Quỹ Hỗ trợ Phát triển Huế (DCF) đồng quản lý, được triển khai từ năm 2013. Dự án nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể vay vốn không lấy lãi để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất. Vốn vay chỉ được dùng dưới hình thức mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất cho doanh nghiệp và được hoàn trả thông qua sản phẩm và/hoặc dịch vụ từ thiện cho cộng đồng có giá trị tương ứng với số vốn vay.

Với hình thức trả vốn nhỏ lẻ, ngoài việc phối hợp của chính quyền địa phương, BQLDA còn tích cực kết hợp với các tổ chức, đơn vị khác để huy động thêm nguồn lực hỗ trợ lớn hơn và hiệu quả hơn cho cộng đồng. Đơn cử, BQLDA đã kết hợp với Báo Thừa Thiên trao 20 heo giống chăn nuôi quy mô nhỏ cho 10 hộ cận nghèo, hộ nghèo tại xã Bình Thành (tháng 7), trị giá 25,5 triệu đồng; với Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao 250 phần quà cho 250 em học sinh nghèo của thành phố Huế, trị giá 1,75 triệu đồng; trao 1 tấn gạo trị giá 12 triệu đồng cho các nạn nhân lũ lụt tại Quảng Bình trong đợt cứu trợ kết hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình và vận động trong chính hệ thống tổ chức đối ngoại nhân dân của Liên hiệp hữu nghị tỉnh (giá trị 50 triệu đồng); với Đoàn trường Đại học Phú Xuân trao quà cho 30 học sinh nghèo ở A Lưới (tháng 7) trị giá 4,2 triệu đồng; với Đoàn Công an tỉnh trao quà cho 20 hộ nghèo ở A Lưới (tháng 8), trị giá 33,3 triệu đồng.

Sắp tới, trong quý IV và đầu 2016, dự kiến BQLDA sẽ tiếp tục triển khai các chương trình trả vốn tại Thị xã Hương Trà và Hương Thủy, huyện Phú Lộc và Phong Điền và thành phố Huế.

Hoạt động của Dự Án

Nothing found.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Print this page
Print