Coi vậy mà việc cầm cặp táp đi giải quyết những con số “bự bự”, làm những việc “to to” chỉ nghe rất xịn trước khi chúng “xâm lược” hết tâm trí và giờ giấc của chúng ta. Nhiều đứa trẻ, mà nay là những người-lớn lúc nào cũng kè kè giấy tờ, sáng dậy đi làm đi học đâu chỉ nghĩ làm sao chạy kịp mấy cái hạn chót đã sát tận cổ. Hết hợp đồng này rồi đến thông báo khác, họ mài quần suốt ngày với niềm an ủi là tiền lương và mong cuối ngày có thể tạm quên đi chúng. Nhưng khuya về, họ lại thiếp ngủ khi ngón tay đang còn lướt vô định trên màn hình, trên những câu chuyện của một ai đó khác.

Người lớn uống bia đắng ngắt, không như trẻ con thích nước trái cây ngọt ngọt. Người lớn nói “bận công chuyện” khi trẻ con rủ chơi đá banh cùng. Người lớn đọc bài này lúc khuya thật khuya, khi trẻ con đã ngủ.

Dù cho thế, đâu đó sẽ có những người, trong một vài lúc họ tình cờ ngây ra (có thể vì hết tiền hay chán quá), họ bất thình lình thèm cảm giác ngây ngô hồi bé.

Thèm cầm bút vẽ nguệch ngoạc rồi tự mình nhìn ra mình đang vẽ cái gì.

Thèm vị mồ hôi sau khi chơi đuổi bắt cả buổi chiều.

Thèm ngồi xem siêu nhân và mơ làm “anh đỏ”

Đang mơ thì sếp nhắc mất tập trung nên thôi không mơ nữa.

Kì cục thay khi bé người ta muốn nhanh nhanh lớn, khi lớn rồi lại thèm bé lại.

Mà cũng chẳng mâu thuẫn lắm đâu bạn ạ, bởi mơ mộng cứ như điều cơ bản nhất chúng ta có, người lớn có khi lại còn mơ nhiều hơn trẻ nhỏ. Nói chẳng ngoa, mơ mình bé lại chính là ước muốn tìm lại con người nguyên sơ nhất trong mình.

Nguyên do và ý nghĩa của buổi “Vẽ Trải nghiệm: Đi tìm đứa trẻ trong mình” chính là điều đó.

Tìm kiếm những “đứa trẻ to lớn” ngoài kia, bằng nghệ thuật và sự chia sẻ, chúng mình muốn giúp họ về miền thơ bé đẹp đẽ. Không phải cứ vẽ thật xịn thì mới nên đăng kí nhé, nét vẽ là câu chuyện, chỉ cần bạn có tuổi thơ để nhớ về, bạn có thể vẽ.

Sự có mặt của hoạ sĩ Bút Chì là nhân tố được tin tưởng sẽ làm buổi Vẽ Trải nghiệm đậm dấu thêm vài phần. Nhà đồng sáng lập Tổ hợp Sáng tạo Toa Tàu với giọng Huế hay ho sẽ đem đến điều gì? Điều bí mật xin phép không bật mí!

Nào bạn ơi, đừng chống cằm ngồi mơ một mình bên cửa sổ làm chi cho cô đơn. Hốt ngay một cái vé con mà đến đây ngày thứ bảy tuần tới, mình cùng tạo ra phép màu, tìm lại đứa trẻ trong mình và để nó rong chơi lần nữa.

Ai biết được đường đi học, đi làm hôm sau sẽ lại đầy tràn màu sắc.

Hoạt động của Dự Án

Nothing found.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Print this page
Print