Buổi tiếp cũng có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ môn Ký sinh trùng, Đại học Y Dược Huế – một đối tác khác của Liên hiệp hữu nghị và Tiến sĩ trong chương trình y tế cộng đồng trong thời gian qua. Tiến sĩ Suni Petersen đánh giá cao vai trò điều phối của Liên hiệp hữu nghị trong các chương trình của đoàn bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác vì sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong hơn 7 ngày tập huấn, đoàn đã truyền tải nhiều kiến thức thiết thực, phong phú về bạo lực gia đình, phòng chống ký sinh trùng, xử lý nước, xử lý vết thương, dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ, và thay đổi hành vi sức khỏe cộng đồng cho hơn 130 người là y tế thôn bản, cộng tác viên dân số, nam giới và phụ nữ, phụ huynh học sinh, các bà mẹ trẻ đang mang thai và có con nhỏ của địa phương.

Trong quá trình tập huấn, Khoa Ký sinh trùng – Đại học Y Dược Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trứng giun của 300 học sinh mầm non và tiểu học của xã và lựa chọn 40 bà mẹ có con nhiễm giun kim để tiến hành tập huấn phòng chống ký sinh trùng. Toàn bộ chi phí trực tiếp phục vụ tập huấn do đoàn chi trả, dự kiến vào khoảng 60 triệu đồng, chưa bao gồm hàng trăm phần quà bao gồm bàn chải, kem đánh răng, đồ chơi và một số nhu yếu phẩm và chi phí ăn, ở, đi lại quốc tế và nội địa của đoàn.

Hoạt động của Dự Án

Nothing found.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Print this page
Print