Ngoài ra, trong đợt này, VWAM cũng đã viện trợ 52 bộ dụng cụ sơ cấp cứu với giá trị 54,8 triệu để cấp cho những người tham gia tập huấn sử dụng cho cộng việc, số còn lại được giao cho Hội chữ thập đỏ huyện quản lý, sử dụng.

Tiếp sau đợt tập huấn nói trên, từ ngày 22-29/3/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) phối hợp với VWAM tiến hành chương trình thăm khám nhân đạo tại các xã Quảng Thái, Quảng Lợi (huyện Quảng Điền) và Hồng Quảng (huyện A Lưới). Đoàn khám gồm 30 người nước ngoài gồm 12 y bác sĩ và 18 tình nguyện viên. Đoàn đã thăm khám cho hơn 1.000 người dân, hỗ trợ các phương tiện, dụng cụ y tế miễn phí cho người dân, đặc biệt hỗ trợ chi phí xét nghiệm, phẫu thuật cho các ca bệnh hiểm nghèo.

Ngày 25 tháng 3 năm 2017, đoàn các y, bác sĩ từ tổ chức Sứ mệnh cựu chiến binh Hoa Kỳ (VWAM) do ông Charles Ward dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao Liên hiệp hữu nghị. Hai bên đã trao đổi các khả năng để tăng cường hợp tác giữa tổ chức và Liên hiệp hữu nghị trong thời gian tới.

Hoạt động của Dự Án

Nothing found.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Print this page
Print